Ảnh hưởng của lo âu và trầm cảm đến bệnh lupus

Ảnh hưởng của lo âu và trầm cảm đến bệnh lupus

Đăng lúc: 23/09/2016 - 10:22

Lo âu và trầm cảm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống đặc biệt ở những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như lupus ban đỏ. Chúng có thể là nguyên nhân làm cho tình trạng bệnh nặng nề hơn, để hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết dưới đây!

Bệnh lupus ban đỏ làm gia tăng tỉ lệ trầm cảm và rối loạn lo âu

Theo thống kê, có đến 93% bệnh nhân lupus ban đỏ bị trầm cảm và gặp hội chứng rối loạn lo âu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và quá trình điều trị của người bệnh, điều này được chứng minh rõ ràng trong một phân tích hồi quy Logistic.

Theo một nghiên cứu trong năm 2009 được trình bày tại Đại hội thường niên của Liên đoàn chống bệnh thấp khớp được tổ chức ở  Copenhagen, Đan Mạch đã kết luận 92,8% bệnh nhân lupus ban đỏ có biểu hiện của trầm cảm và rối loạn lo âu.

Nghiên cứu được thực hiện trên 56 đối tượng bệnh nhân mắc lupus ban đỏ hệ thống, trong đó có đến 52 bệnh nhân (chiếm 92,8%) xác nhận rằng họ có triệu chứng của trầm cảm và rối loạn lo âu với những biểu hiện như giảm nhận thức, ít nói và tự kỷ, thường xuyên có cảm giác lo lắng,…

Tiến sĩ Paola Tomietto của Đại học Trieste, Ý, người trực tiếp tham gia nghiên cứu cho biết những người bệnh lupus ban đỏ thường trải qua hai triệu chứng tổn thương tâm lý và tổn thương thực thể, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Ngoài việc điều trị các triệu chứng thực thể cho bệnh nhân, người bệnh còn phải điều trị các tổn thương tâm lý.

Ảnh hưởng của rối loạn lo âu và trầm cảm đến bệnh lupus ban đỏ

Người bệnh lupus ban đỏ tham gia nghiên cứu cũng khẳng định, trầm cảm và rối loạn lo âu làm bệnh tình của họ xấu đi như ban đỏ nổi trên da nhiều hơn, tăng tỉ lệ các biến chứng trên các cơ quan như tim, khớp và thận,… thậm chí có thể gây bùng phát bệnh.

Rối loạn lo âu và trầm cảm làm tăng phản ứng viêm, điều này bất lợi với những bệnh lý liên quan đến hệ thống miễn dịch như lupus ban đỏ. Vì vậy, giữ một tâm trạng thoải mái là lời khuyên các bác sĩ giành cho người bệnh lupus ban đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để điều chỉnh tâm trạng, giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái thư giãn nhất.

 

Sản phẩm thảo dược giúp giảm trầm cảm và rối loạn lo âu ở bệnh nhân lupus ban đỏ

Qua nghiên cứu này có thể thấy mối tương quan giữa bệnh lupus ban đỏ và rối loạn lo âu và trầm cảm. Việc điều trị bệnh lupus ban đỏ cũng góp phần điều trị những triệu chứng của trầm cảm và rối loạn lo âu. Hơn nữa, bệnh lupus ban đỏ là bệnh tự miễn, có tính chất mạn tính. Vì vậy quá trình điều trị thường kéo dài, người bệnh luôn mong muốn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với tác dụng tốt và an toàn khi dùng lâu dài. Đáp ứng nhu cầu của người bệnh, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kim Miễn Khang rất an toàn và ít tác dụng phụ khi sử dụng kéo dài, mang lại cho bệnh nhân lupus ban đỏ chất lượng cuộc sống tốt hơn. Kim Miễn Khang có thành phần chính là cây sói rừng có tác dụng điều biến miễn dịch, tiêu viêm giải độc, kết hợp với các thảo dược quý khác như nhũ hương, hoàng bá, bạch thược,… hỗ trợ điều trị bệnh lupus ban đỏ rất tốt.  Ngoài ra, thành phần của Kim Miễn Khang hoàn toàn là thảo dược, nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng, sản phẩm không có tác dụng phụ như các loại thuốc tây đang dùng điều trị bệnh lupus ban đỏ hiện nay.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Cùng nghe BS CKI Nguyễn Hoàng Liên, Giám đốc trung tâm Da liễu Quảng Nam chia sẻ cách hỗ trợ điều trị một số bệnh tự miễn thường gặp như vẩy nến, lupus ban đỏ... nhé!

Kim Miễn Khang cũng đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá do các tổ chức uy tín trao tặng:

  

Kim Miễn Khang vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em

Trong năm 2016, Kim Miễn Khang đã vinh dự nằm trong “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do độc giả báo Lao Động và Xã Hội bình chọn.

Mai Thúy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO